5 lợi ích vượt trội của rượu vang

5 lợi ích đáng kể của rượu vang

Bạn có biết rằng: Rượu vang nói chung hay rượu vang đỏ nói riêng vừa có thể làm giảm bớt nguy cơ bị tim mạch, hơn là uống rượu bia hay rượu mạnh, đồng thời nó còn giúp trí óc minh mẫn, giảm nguy cơ tim mạch và ung thư không? Uống rượu vang với liều lượng bao nhiêu là tốt. Chúng ta hãy cùng Hoàng Gia Rượu ngoại tìm hiểu về lợi ích rượu vang trong bài viết dưới đây nhé!

1, Rượu vang và bệnh tiểu đường

Lợi ích của rượu vang
Rượu vang làm giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường

Rượu vang vừa có thể làm giảm bớt nguy cơ bị tim mạch, hơn là uống rượu bia hay rượu mạnh. Đồng thời các nhà khoa học Bệnh viện Hoàng Gia Luân Đôn cũng  nhận thấy rằng uống rượu vang làm giảm đến 30% nguy cơ  bị mắc bênh tiểu đường loại 2.

Một số nghiên cứu khác của Viện khoa học Thượng Hải, Trung Quốc 2006 cũng chỉ ra chất  Resveratrol trong rượu vang đỏ kích hoạt enzyme Siturin, một enzyme ngăn chặn nguy cơ sự khởi tạo của bệnh tiểu đường Type 2.

2, Rượu vang và bộ óc

Các cuộc nghiên cứu của trường Y khoa thuộc Viện Đại Học Sinal, NY, Mỹ 2006 đã đưa tới kết luận rằng uống 1 đên 2 ly rượu vang mỗi ngày giúp cho bộ óc minh mẫn hơn, trí nhớ lâu bền hơngiảm tớ 30% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Rượu vang giúp cải thiện các vấn đề não bộ
Rượu vang giúp cải thiện các vấn đề não bộ

Lý do được các nhà khoa học gải thích là một chút rượu vang sẽ làm máu loãng hơn, làm giảm Cholesterol, máu lưu thông không trở ngại, đồng thời sẽ kích thích não tiết thêm chất Actylcholine – một chất giúp học hiểu và ghi nhớ tốt hơn

3, Rượu vang và hệ thống tim mạch

Rượu vang giúp cải thiện hệ thống tim mạch
Rượu vang và hệ thống tim mạch

Theo nghiên cứu Viện đại học Harvard Hoa Kỳ 2007 nhận thấy rằng những người đàn ông bị cao huyết ápn nếu uống từ 1 đến 2 ly vang đỏ mỗi ngày thì sẽ giảm bớt được 30% nguy cơ bị lên cơn đau tim.

Đồng thời một nghiên cứu khác của trường đại học Columbia, News Yord 2006  cũng chỉ ra những người uống một vài ly rượu vang để nghỉ ngơi thư gian sau một ngày làm việc căng thẳng sẽ giảm bớt 50% nguy cơ tai biến mạch máu não hay đột quỵ do máu đọng gây ra.

4, Rượu vang và tuổi thọ

Một cuộc nghiên cứu Y Tế Công Cộng ở Hà Lan  cho thấy những người đàn ông trung niên ở vào tuổi 50, nếu uống chút rượu vang vào buổi tối sẽ gia tăng tuổi thọ thêm 3,8 năm so với những người không uống rượu.

5, Rượu vang và ung thư

Kết quả 10 cuộc nghiên cứu khác nhau ở Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, … cho thấy những người uống 1,2 ly vang mỗi ngày  sẽ giảm bớt được 23%  nguy cơ bị ung thư phổi, và giảm 47 % nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột dạ già. Những người uống bia ở mức độ vừa phải ( 1 lon/bữa, không quá 2 lon mỗi ngày) thì nguy cơ ung thư ruột già cũng giảm 19%. Nhưng nếu uống bia và rượu mạnh quá mức thì nguy cơ bị ung thư lại tăng gấp 2,5 lần so với những người không uống rượu bia.

Uống rượu vang vừa phải có thể giảm nguy cơ ung thư
Rượu vang và bệnh ung thư

Ngoài ra rượu vang còn cải thiện chứng mất ngủ, kích thích ăn uống, ức chế tác nhân gây lão hóa ở phụ nữ hiệu quả nếu giữ thói quen uống một lượng vừa phải và điều độ.

Theo đó, liều lượng sử dụng rượu vang được các chuyên gia y tế khuyến cáo là:

Đối với nam giới: Mức điều độ là khoảng 2 ly rượu vang tương đương 250ml/ngày (khoảng 200kcal).

Đôi với phụ nữ: Mức điều độ sẽ là 1 ly rượu vang 125ml/ngày (khoảng 100kcal).

Và bạn cũng nên lưu ý tuyệt đối không dùng hơn 7 ly vang trong 1 tuần đối với phụ nữ, không quá 14 ly đối với nam giới. Điều này áp dụng cho cả vang trắng lẫn vang đỏ.

Tìm hiểu thêm:

>>Rượu vang có lợi hay hại cho sức khỏe

>> Những nguyên tắc cơ bản cần biết khi thưởng thức rượu vang

One thought on “5 lợi ích vượt trội của rượu vang

  1. Pingback: Những sự thật thú vị khi ngâm rượu trong thùng gỗ sồi? - ruoungoai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *