Địa chỉ bán rượu vang Ý nhập khẩu tại Bắc Ninh

Rượu vang rất thích hợp cho người có gu thưởng thức

Bán rượu vang ý nhập khẩu tại Bắc Ninh – Nhắc đến rượu vang, hẳn ai cũng nghĩ đến Pháp đầu tiên, nhưng bên cạnh Pháp còn có một đất nước nữa cũng vô cùng nổi tiếng về ngành rượu vang, thậm chí là nước sản xuất ra số lượng rượu vang lớn nhất thế giới, đó chính là Ý.

Trong bài viết này, Hoàng Gia Rượu Ngoại sẽ cùng bạn khám phá những thú vị về rượu vang Ý.

Lịch sử của rượu vang Ý

Bên cạnh Pháp, Ý cũng được coi là một cường quốc về sản xuất rượu vang, trong đó số lượng rượu vang Ý xuất khẩu được xếp hàng đầu thế giới. Uống rượu vang không chỉ là một thói quen mà đã được nâng tầm thành nền văn hóa, là biểu tượng dân tộc của Ý. Từ nhiều năm trước, không có bữa cơm nào của người Ý lại thiếu đi rượu vang.

Lịch sử của rượu vang Ý

Tuy nhiên, cũng bởi sự phổ biến của nó mà đã có những giai đoạn dài của lịch sử, người Ý chỉ sử dụng rượu vang như một thứ đồ uống bình dân, kế thừa những kinh nghiệm sản xuất rượu vang thủ công có sẵn mà không hề quan tâm đến sáng tạo, cải tiến trong việc trồng, chăm sóc nho và cách ủ rượu để tạo nên những chai vang cao cấp. Điều này khiến vang Ý thụt lùi về vị trí trên trường quốc tế so với vang Pháp.

Đến mãi đầu những năm 1990, người Ý mới bắt đầu quan tâm đến chất lượng sản phẩm và nỗ lực đưa vang Ý trở lại vị trí dẫn đầu, thống trị thị trường rượu vang cao cấp.

Cho đến ngày nay, vang Ý vẫn luôn duy trì được phong độ đó. Người Ý đã thực sự đã tạo nên được những chai rượu vang Ý đẳng cấp, hương vị tinh tế, phức tạp mà ít loại rượu vang nào có thể sánh bằng.

>>> Xem thêm: Những mùi đặc trưng nhất của rượu vang đỏ (Phần 1)

Giống nho làm nên chai rượu vang ngon nhất tại Ý

Rượu vang Ý không phổ biến như vang Pháp nhưng lại được đánh giá rất cao bởi những người yêu thích rượu vang. Để có được vị trí như vậy, người Ý đã luôn cải tiến kỹ thuật sản xuất rượu để phù hợp với hoàn cảnh hơn, đồng thời có sự sáng tạo trong quá trình sản xuất để mỗi vùng có một hương vị rượu khác nhau.

Giống nho làm nên chai rượu vang ngon nhất tại Ý

Đặc biệt, nguyên liệu chính để sản xuất rượu vang là trái nho. Các loại nho truyền thống luôn là nguyên liệu cho những chai vang ngon nhất thế giới, vì vậy quá trình trồng trọt, thu hoạch cũng được kiểm nghiệm gắt gao để đảm bảo chất lượng.

>>> Xem thêm: Những mùi đặc trưng nhất của rượu vang đỏ (Phần 2)

Kỹ thuật sản xuất rượu vang Ý

Để sản xuất ra những chai vang hảo hạng, công nghệ sản xuất rượu vang là điều được người Ý rất quan tâm và cải tiến mỗi ngày. Họ không ngần ngại đầu tư hàng tỉ đồng để xây dựng những thiết bị hầm chứa, tạo nên những nhà máy sản xuất rượu hiện đại. Đồng thời, họ cũng sáng tạo ra một số trang thiết bị phục vụ ngành sản xuất rượu với chất lượng cao và được nhiều nước nhập khẩu về sử dụng.

Kỹ thuật sản xuất rượu vang Ý

Với các loại vang thông thường, họ có thể dùng thùng thép không gỉ để lên men và ủ rượu. Còn với vang hảo hạng, họ sẽ lựa chọn thùng gỗ sồi để tạo nên hương – sắc – vị độc đáo cho vang.

Họ kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ để đảm bảo quá trình lên men diễn ra suôn sẻ nhất, đồng thời rút ngắn thời gian từ 6 xuống còn 4 tuần. Kỹ thuật loại bỏ vỏ nho cũng được thay thế từ ấn xuống thành bơm lên. Nho cũng được lọc cuống thay vì đem ngâm tất cả để loại bỏ vị chát vốn có trong rượu.

Đến những năm 1970 và 1980, kỹ thuật sản xuất rượu vang trắng đã thay đổi nhiều hơn, từ việc lên men lạnh đến loại bỏ cả cuống lẫn vỏ nho. Đây là lần đầu tiên trong ngành sản xuất rượu vang, người Ý đầu tư nhiều đến khâu chuẩn bị đến vậy.

Chất lượng rượu cũng vì vậy mà thay đổi, rượu vang sản xuất theo phương thức này đem đến cảm giác tươi mát và sạch hơn.

Thùng gỗ sồi chiếm một vị trí quan trọng trong sản xuất rượu vang Ý

Nếu người Pháp đã sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu vang từ rất lâu thì người Ý lại thường sử dụng gỗ dẻ. Tuy nhiên, gỗ dẻ lại tạo ra vị đắng cho rượu, gỗ sồi lại có tác dụng rất lớn trong việc khiến màu rượu trong hơn, đỏ hơn, có nhiều mùi hương hơn từ mùi khói, mùi gỗ, mùi vani, chocolate… phụ thuộc vào độ cháy của rượu…. Vì vậy, họ dần tìm nguồn nhập khẩu gỗ sồi để thay thế gỗ dẻ truyền thống để tạo nên những chai vang đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thùng gỗ sồi chiếm một vị trí quan trọng trong ngành sản xuất rượu vang

Mua rượu vang Ý cao cấp tại Bắc Ninh ở đâu?

Để mua được những chai vang Ý hảo hạng đem tặng, biếu hay tự sử dụng, quý khách hàng hãy đến với Hoàng Gia Rượu Ngoại.

Với đội ngũ chuyên viên am hiểu về các loại rượu, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại rượu vang phù hợp nhất với nhu cầu.

Không chỉ vang Ý, đến với chúng tôi, quý khách hàng có thể tìm thấy những chai vang thượng hạng nhất đến từ Pháp, Chile và các quốc gia nổi tiếng khác.

>>> Xem thêm: Giới thiệu chi tiết về Hoàng Gia Rượu Ngoại 

Liên hệ để được tư vấn về các dòng rượu vang Pháp cao cấp

HOÀNG GIA RƯỢU NGOẠI

Hotline: 0 8484 99989

Email: leviethoang99989@gmail.com

Địa chỉ: 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *