Ngất ngây cùng rượu vang F thượng hạng của nước Ý

Rượu vang F – Rượu vang thượng hạng.

Nước Ý- Đất nước nổi tiếng với những đặc trưng rất riêng như các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đấu trường lừng danh Coloseum, giáo đường Duomo, hay các món ăn ngon như Zuccotto, cơm Rissoto.

Không dừng lại ở đó là tên tuổi của những chai rượu vang lâu năm đã làm nên thương hiệu của Vang Ý trên khắp thế giới.
Để hoàn thành một chai rượu người ta phải trồng nho trên loại đất được tuyển trọn hợp lý để có thể tạo ra một hương vị rất riêng cho chai rượu vang.

Trên thế giới chỉ có hai vùng có khí hậu đặc trưng là nhiệt độ cao quanh năm, ít mưa và loại đất có kết cấu phong hóa, đỏ tối, chứa hàm lượng canxi cao và rất nhiều khoáng chất. Đó là Vùng Bordeaux Pomerol, nơi tạo ra chai Pettrus lừng danh. Vùng còn lại chính là các huyện của Monte La Conca, đây là nơi cho ra đời chai rượu F Negroamaro Salento IGP nổi tiếng- thượng hạng.


Chính những yếu tố về thổ nhưỡng đất đai, khí hậu và cách làm đặc biệt đã tạo nên hương vị rất quyến rũ mang hương vị ngọt ngào, với màu tím rất đầy và sâu sắc, phong phú và phức hợp của hương vị kết hợp với dâu tây, mứt anh đào, gỗ tuyết tùng. 

Chắc hẳn các bạn cũng đã mường tượng được phần nào vị ngon của chai rượu đặc biệt này! Và muốn biết tất cả những gì đã làm nên một chai rượu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *