VANG ĐỎ THƯỜNG ĐƯỢC Ủ TRONG THÙNG GỖ SỒI? TẠI SAO?

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao những chai vang đỏ ngon, cao cấp thường được ủ trong thùng gỗ sồi thay vì gỗ từ các loại cây hay vật liệu khác không? Thùng gỗ sồi có ảnh hưởng thế nào tới hương vị của vang?

Giá mua thùng gỗ sồi 150 lít chuẩn nhất hiện nay-TrongDangKhoa. Bán Thùng  Gỗ Sồi| Thùng Ngâm Rượu - Bán Bồn Tắm Gỗ| Thùng Gỗ Trang Trí 2021

? Trước khi ly thủy tinh ra đời (khoảng trước năm 1600), vang được đựng và bán trong các thùng gỗ. Gỗ sồi là lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất nhờ tính dẻo dai và hương thơm rất đặc biệt khi đốt nóng.
?Trong ngành công nghiệp sản xuất vang hiện đại, thùng gỗ sồi cũng không hề mất đi giá trị của nó mà vẫn rất được ưa chuộng. Lý do là bởi chúng mang đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt là gia tăng hương vị cho vang. Sơ sơ có thể kể tới như:
✅ Tăng phức hợp hương vị: như vani, đinh hương, khói, dừa và bánh mỳ nướng.
✅Làm chậm quá trình oxy hóa, giúp rượu có vị mềm mại, tròn đầy và êm ái hơn.
✅ Tạo môi trường thuận lợi cho các phản ứng trao đổi chất, cụ thể là lên men Malolactic giúp vang có thêm vị kem hấp dẫn.
Hiện nay, có 2 loại thùng gỗ sồi chính để ủ vang. Một loại tới từ châu Âu và một loại từ Mỹ. Thùng gỗ sồi châu Âu thường được dùng cho các loại vang đỏ mạnh bạo, có cấu trúc săn chắc còn thùng gỗ sồi Mỹ thích hợp với các dòng vang nhẹ.
???Nếu bạn quan tâm tới những chai vang nhập khẩu Ý thượng hạng, đa mùi vị, dược ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi, hãy liên hệ với Hoàng Gia Rượu Ngoại để được tư vấn nhé!
————————————————
? HOÀNG GIA RƯỢU NGOẠI ?
☎️ Hotline: 0 8484 99989
? Zalo: 0 8484 99989
? Email: leviethoang99989@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *