GIẢI MÃ VÀ ĐỌC NHÃN MỘT CHAI VANG Ý NGON CHUẨN CHUYÊN GIA

Giải mã và đọc nhãn một chai vang ý ngon chuẩn chuyên

GIẢI MÃ VÀ ĐỌC NHÃN MỘT CHAI VANG Ý NGON CHUẨN CHUYÊN GIA

Rượu vang Ý rất được giới sành vang ái mộ nhưng khi cầm trên tay một chai vang đến từ đất nước hình chiếc ủng, liệu bạn có đọc nhãn chai vang đó chưa?

Với mỗi chai vang, các thông tin cơ bản bạn có thể nắm rõ đó là:

Tên chai rượu vang: Thường được thể hiện rõ ràng hoặc đôi khi nằm trong dòng chữ nhỏ, đặt trên cùng hoặc ở trung tâm của nhãn chai.

Nhà sản xuất: Nhà sản xuất (hoặc nhà đóng chai) thường được in ở dưới cùng của nhãn và có thể là một cơ sở sản xuất rượu, một hợp tác xã hoặc một thương hiệu.

Phân hạng vang: Rượu vang Ý cũng được chia làm 4 cấp độ:

– DOCG: loại rượu cực quý hiếm và đắt đỏ

– DOC: cũng phải đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhưng dễ chịu hơn DOCG

– IGT: loại rượu trung bình

– VdT: loại rượu giá rẻ

Khu vực: Nếu khu vực (hoặc tiểu vùng) không được bao gồm trong tên rượu, nó thường có thể được tìm thấy trên cấp độ phân loại. Ví dụ bạn có thể thấy vùng Salento được liệt kê phía trên cụm Marasia Malvasia Nera de Salento.

Nồng độ cồn: Luật của Ý yêu cầu rằng nhãn phải bao gồm cả thể tích của chai và nồng độ cồn. Ngoại trừ VdT, nơi không cho phép ghi cổ điển trên nhãn.

 

=> Tham khảo thêm rượu vang Ý Ange Puglia 18 ĐỘ PUGLIA PRIMITIVO tại: https://hoanggiaruoungoai.com/cua-hang/san-pham-khuyen-mai/vang-y-ange-primitivo-puglia/
=> Tham khảo thêm rượu vang Ý SPARTA 19 ĐỘ PUGLIA PRIMITIVO tại: https://hoanggiaruoungoai.com/cua-hang/san-pham-khuyen-mai/vang-y-sparta-puglia-primitivo-sammarco/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *